Trang chủ » Tâm Sự » Ngày sinh nhật, con trai tặng tôi 1 hộp sữa bột hết hạn, tôi tủi thân nhưng khi mở ra thì…

Ngày sinh nhật, con trai tặng tôi 1 hộp sữa bột hết hạn, tôi tủi thân nhưng khi mở ra thì…

Sau khi tốt nghiệp đại học tôi được phân công đến thư viện của một trường đại học để làm việc, nay tôi đã nghỉ hưu ở nhà nội trợ, lượng hưu mỗi tháng cũng hơn 5 triệu đồng. Chúng tôi sống ở thị trấn, chồng tôi là công nhân nhà máy thủy điện, cũng vừa về hưu chưa lâu.

Con trai chúng tôi học lực rất khá, không khó khăn gì nó cũng có thể thi đỗ đại học. Sau khi tốt nghiệp, con tôi làm việc tại một doanh nghiệp nhà nước, lương lậu cũng không cao lắm nhưng công việc lại khá nhàn hạ. Con dâu tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân, gần đây con dâu muốn xin sếp cho con trai tôi qua làm cùng công ty, vì sau khi kết hôn con trai tôi cũng có khá nhiều áp lực.

Con trai và con dâu quyết định mua nhà trên thành phố, vợ chồng tôi có gửi lên 300 triệu, số còn lại để hai đứa tự lo. Tôi biết các con tôi sống rất tiết kiệm, hơn nữa con dâu quản con trai rất chặt, con tôi rất ít khi về nhà thăm bố mẹ. Nhiều khi tôi nhớ con nên trộm đặt vé tàu cho con về, nhưng ngồi đợi cả đêm không thấy con đâu, sáng ra nó mới gọi điện nói vợ ốm nên không về được.

Tôi thực sự rất buồn, dù con trai tôi có về thì đến ngày thứ hai con dâu cũng gọi điện báo ốm, nhất định bắt chồng về chăm sóc bằng được. Không lâu sau con dâu sinh được một cô công chúa trắng trẻo bụ bẫm, tôi rất yêu thương cháu nội.

Quan hệ giữa tôi và con dâu không có gì mặn mà lắm. Mỗi lần con dâu về đều ngồi chơi điện thoại, cô ấy rất ít khi nói chuyện với tôi. Tôi thì bận rộn trong bếp làm cơm, hai đứa ăn xong cũng không phụ tôi rửa bát. Hai vợ chồng về chơi nhưng không bao giờ ngồi nói chuyện với bố mẹ, tranh thủ được là bỏ con ở nhà cho ông bà trông và dắt nhau đi chơi, bế nhau về ở được hai ngày lại đi.

Có lúc tôi phàn nàn chuyện con dâu với con trai thì nó nói: “Mẹ, mẹ không biết rồi, bây giờ phụ nữ ai cũng vậy, vợ con vẫn còn tốt chán, mẹ hãy hiểu cho cô ấy ạ, vợ con tính tình không xấu, chỉ có điều không biết cách thể hiện tình cảm thôi”.

Cách đây vài ngày, tôi và con dâu cùng tổ chức sinh nhật, hai người sinh cùng tháng, ngày sinh khá gần nhau. Tôi mua cho cô ấy một dây chuyền vàng, mua cho cháu gái một bộ váy hoa.

Con dâu tôi khách sáo nói: “Mẹ đến là được rồi, sao phải mua nhiều đồ thế ạ?” Hôm đó cả gia đình ra ngoài ăn cơm, ăn xong con trai đưa chúng tôi đi dạo công viên. Ngay ngày hôm sau, tôi và chồng lại bắt xe về thị trấn.

Trước khi ra khỏi cửa, con trai đưa cho tôi một hộp sữa bột và nói: “Mẹ à, sức khỏe mẹ không tốt, cái này là dành cho người già uống, mỗi ngày trước khi đi ngủ mẹ uống một cốc, đây là sữa vợ con mua ở siêu thị cho mẹ đó”.

Trên đường về tôi nhìn liếc qua hạn sử dụng của hộp sữa, phát hiện đã quá hạn hai tháng rồi, khi đó tôi trong lòng rất buồn, nước mắt tủi thân cứ thế tuôn rơi, con dâu tôi quả thật quá đáng.

Về đến nhà, tôi mở hộp sữa ra xem, bên trong có một bao lì xì 5 triệu đồng, ngoài ra còn có một tấm thiệp bên trên có viết: “Mẹ, chúc mừng sinh nhật mẹ, con mua quần áo và giày mới cho mẹ đó. Con đã gửi chuyển phát nhanh về nhà, mẹ nhớ kí nhận nhé. Thực ra con biết mẹ lúc nào cũng thương con, trước mặt vợ con không dám đưa tiền cho mẹ, mẹ hãy hiểu cho cô ấy. Vợ chồng con kiếm tiền cũng không dễ dàng gì, đợi mấy năm nữa chúng con ổn định, con sẽ từ từ khuyên vợ thêm, vợ con cũng chỉ là thương chồng, thương con nên mới chi ly tính toán như vậy”.

Sưu tầm

XEM THÊM

“Dượng… không phải hôm nay, cho con khất đi…” mặc kệ cô gái 10 tuổi co rúm người lại van xin, người cha dượng vẫn kéo tuột chân con bé ra rồi cởi thắt lưng…

“Dượng… làm ơn tha cho con được không, con hết chịu nổi rồi. Con đau, đau lắm… Aaaaa…” thế nhưng lão ta lại không những không tha mà còn “bạo hành” con bé 1 cách ghê rợn hơn.

Bố mẹ ly hôn, bé Ly sống với mẹ và rồi nửa năm sau mẹ lấy chồng mới. Theo mẹ về nhà dượng ở, mọi thứ với bé Ly thay đổi hoàn toàn. Mẹ không còn dành thời gian cho nó nữa mà lúc nào cũng chồng, chồng. Người cha dương thì lúc nào cũng nhìn bé Ly với ánh mắt dò xét. Nhiều lần bé Ly sợ phát khóc khi dượng xoa đầu hay ôm thì mẹ nó quát: “Dượng chứ có phải người lạ đâu mà sợ, mày cứ thế tao đuổi mày về ở với thằng bố mày đấy!!”.

Mẹ yêu dương, nghe theo dượng răm rắp nên bé Ly chịu nhiều ấm ức lắm. Hễ cứ hôm nào mẹ đi vắng, nhà chỉ có mình nó với dượng thì y rằng hôm đó là ác mộng của con bé. Hôm nay cũng thế, mẹ vừa gọi điện về báo đi tỉnh công tác mai mới về, dượng đã lôi nó lên giường mà nhếch mép làm điều khủng khiếp này. Con bé sợ, nó khóc lóc van nài:

– Dượng… không phải hôm nay, cho con khất đi… Hôm nay không thể được. Đừng mà dượng…

– Con ranh con, mày dám mặc cả với tao à?? Ở cái nhà này ngoài tao ra không ai có quyền gì hết biết chưa?? Thứ con hoang như mày vào nhà tao, được tao nuôi ăn học thì biết điều mà chịu được, cãi, bép xép thì đừng trách tao cho mày đoàn tụ với ông bà mày sớm.

– Con không dám trốn, con chỉ xin dượng cho con nợ đến ngày kia được không?? Ngày mai con phải mặc váy đến trường, con sợ các bạn sẽ nhìn thấy chân, đùi con bị bật máu… Xin dượng, dượng để ngày kia được không, rồi dượng thích hành hạ con thế nào cũng được.

– Tao thích hành hạ mày lúc nào thì hành lúc đấy, mày là cái thá gì tao phải nhân nhượng chứ?? Con nhỏ 10 tuổi không có cửa thương lượng với tao.

Cứ thế lão ta kéo 2 chân của bé Ly rộn ra rồi vội vàng cởi thắt lưng ra mà làm điều khủng khiếp này. Như để xả hết bực tức trong người hắn cứ cầm thắt lưng quật liên tiếp xuống người con bé không thương tiếc. Và hắn rất khôn chỉ đánh phần quần áo che được trên người bé Lý, riêng mặt và cổ thì tuyệt nhiên không có vết nằn đỏ nào.

Gồng mình lên chịu những đòn roi của dượng giáng xuống, bé Ly đau đớn vô cùng. Hắn ta đánh đến mức mông và đùi con bé hằn những vết đỏ rỉ cả máu. Đánh 10 phút chưa chán, hắn vẫn tiếp tục đánh và chửi con bé thậm tệ:

– Loại con hoang, vì mày mà tao tốn bao nhiêu tiền nuôi mày. Tao phải đánh, đánh cho bõ tức mới được. Mày mà hé răng với ai chuyện này thì liệu hồn đấy.

– Dượng… làm ơn tha cho con được không, con hết chịu nổi rồi. Con đau, đau lắm… Aaaaa…

– Tha này!!

Bé Ly càng cầu xin thì hắn ta lại sôi máu đánh ác liệt hơn. Đúng lúc đó thì Hằng (mẹ bé Ly) về nhà đột xuất. Chứng kiến cảnh con gái bị bảo hành bởi chồng mới, Hằng uất hận vô cùng mà lao vào đấm thẳng vào mặt chồng ôm lấy con gái bật khóc xót xa:

– Con gái, con có đau lắm không?? Mẹ xin lỗi, mẹ xin lỗi đã giao trứng cho ác.

– Mẹ ơi, mẹ cứu con với… dượng… – không nói được hết câu bé Ly đã òa khóc vì tủi thân, sợ hãi.

Bực dọc khi biết chồng luôn bạo hành con riêng của mình Hằng nói lớn:

– Đồ độc ác, con tôi nó làm gì lên tội mà anh bạo hành nó thậm tệ thế này chứ?? Muốn đánh, muốn chửi cứ tìm tôi đây này!!

– Vợ… anh… anh có đánh nó đâu, nó bị ngã xe nên thế đấy.

– Im đi, tôi tận mắt chứng kiến anh đánh nó thậm tệ lại còn chối tội à?? Anh hận, ghét nó vì nó không cùng máu mủ với anh ư?? Tôi tưởng anh là người tử tế, yêu thương con riêng của vợ như con đẻ ai ngờ… Tôi sẽ kiện anh vì tội bạo hành trẻ em, anh sẽ phải trả giá. Con gái, theo mẹ rời khỏi đây nào.

Đưa con gái rời khỏi căn nhà đó, nhìn con đau không cả ngồi nổi được Hằng xót con hận chồng mới vô cùng. Sợ Hằng kiện, lão chồng mới cầm tiền đến bồi thường, xin lỗi mẹ con Hằng mong cô đừng kiện lão thế nhưng Hằng từ chối tất cả, quyết kiện lão, bắt lão trả giá vì những việc làm thú tính của mình.

Rời xa người đàn ông ghê tởm đó, được ngủ với mẹ. Thế nhưng đêm nào bé Ly cũng mơ thấy ác mộng, thấy mình bị dượng bạo hành mà mê sảng hoảng loạn. Ôm lấy con, Hằng trách bản thân vô cùng. Cô chỉ biết sống cho hạnh phúc của riêng mình mà để người khác đầy đọa con như thế??

Vợ chồng ly hôn, ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc mới nhưng sau tất cả người bất hạnh, chịu đau khổ nhất lại là những đứa bé. Nó bơ vơ không biết theo bố hay mẹ, để rồi khi bố mẹ có hạnh phúc riêng lại bị người ta khinh miệt, đối xử không bằng con ở 1 cách nhục nhã.

Vậy nên các cặp vợ chồng à, hãy cố níu giữ gia đình, bởi ly hôn người khổ ai nhất lại là những đứa trẻ vô tội. Hãy làm 1 người cha/mẹ, biết hi sinh hạnh phúc cá nhân để bù đắp cho con cái những thiệt thòi mà bạn vô tình bắt chúng gánh chịu.

Theo Thể thao xã hội

Theo Tâm Sự Anime, Dự Án Vincity Tây Mỗ, Anime Vietsub, Blog Đẹp, Anime Troll, Thế Giới Bất Động Sản , Condotel Hilton Hạ Long Bay

Giới thiệu Đẹp+

Chúng ta thường rất khó thừa nhận sự thật rằng mình yếu đuối, bởi vậy, chúng ta thường kiếm đủ cớ để biện minh cho mình và cho người khác nữa. Chúng ta lúc nào cũng chỉ biết đợi chờ: chờ một điều gì đó xảy ra, chờ một việc nào đó kết thúc, chờ một cái bắt đầu…