Trang chủ » Tâm Sự » Em đã không còn buồn!- Blog tâm sự- Mỗi ngày 1 câu chuyện

Em đã không còn buồn!- Blog tâm sự- Mỗi ngày 1 câu chuyện

Những ngày tháng đau buồn cuối cùng cũng đã đi qua, những nhớ thương cũng không còn đọng lại trong em. Chuyện cũ qua lâu rồi, em giờ đây cũng đã trở về với chính em của ngày anh chưa tới. Và em cũng biết được rằng, không có chuyện đau buồn nào là không thể vượt qua, quan trọng là bản thân muốn hay không mà thôi.

Nói là đã quên được chuyện cũ, không có nghĩa là không nhớ tí gì. Nhưng nhớ ở đây chỉ là ghi nhận rằng có một người đã từng tồn tại như thế, có những câu chuyện đã xảy ra như thế. Chứ không còn là những nhớ nhung của cảm xúc, kèm theo nước mắt, dằn vặt và nhói lòng khi nghĩ đến.

Những ngày tháng đau buồn cuối cùng cũng đã đi qua, những nhớ thương cũng không còn đọng lại trong em.

Sài Gòn đã đi sâu vào mùa mưa, Sài Gòn của tháng 7 với những cơn mưa rả rít chứ không hẳn là chợt đến rồi chợt đi như những cơn mưa đầu mùa. Tháng này của năm trước, em đã nhớ anh đến da diết tâm can. Nhưng tháng này của năm nay,em cuộn tròn trong chăn ấm và chỉ hoài niệm về những gì đã cũ như muộn cuốn phim quay chậm ngược về quá khứ.

Em đã không còn những dòng nước mắt ướt gối, không còn những cuộn sóng cảm xúc mãnh liệt khi nhắc về anh. Có phải lòng em đã bình yên rồi không? Có phải em đã thôi đau buồn và nhung nhớ về một người thực sự quan trọng nhưng thuộc về quá khứ? Đúng rồi! Em đã thôi đi những tiếng lòng, nhưng uất ức chỉ một mình em thấu. Giờ nghĩ về anh, em chỉ thấy đó thực sự đúng là chuyện cũ rất lâu, chứ không phải chuyện mới xảy ra ngày hôm qua.

Em có muốn cũng không phủ nhận những mạnh mẽ mà em đã có những ngày qua khi quyết tâm vượt qua những buồn tủi về chuyện tình cảm. Để rồi đến hôm nay ai đó hỏi thăm về anh, em cũng trả lời họ như đang nói về một người bạn cũ đã lâu không gặp hoặc không có cơ hội để gặp nữa. Lúc đó em mới hay, rằng em đã làm quen được với cuộc sống không có anh, em đã là chính em rồi!

Em đã quyết tâm đến nhường nào để có được những mạnh mẽ nội tâm và những bình yên của ngày hôm nay.

Đúng là những gì đã cũ thì đừng nhắc lại làm chi cho lòng thêm đau. Đúng là những lời khuyên của mọi người dành cho em khi đó hoàn toàn có ích cho em. Nhưng em đã cố chấp thế nào để không nghe theo ai mà cứ ôm lấy mối tình đã vụn vỡ mà khóc, mà thương tiếc. Nhưng khi bước ra khỏi những năm tháng đó, em mới thấy thực sự bản thân đã yếu đuối rất nhiều ở thời khắc đó. Yếu đuối mà cứ bướng lỳ với những cảm xúc tiêu cực của mình.

Có lẽ động lực để em thoát ra khỏi vỏ bọc yếu đuối ấy chính là khi biết tin anh đã có người mới. Mọi thứ sụp đổ rõ rệt trong em, thực sự nó vốn đã sụp đổ lâu rồi nhưng do em gắng gượng dựng lên hy vọng rằng anh sẽ quay về. Để rồi đau lại thêm đau, em đã quyết tâm đến nhường nào để biến nỗi đau thành hành động để có được những mạnh mẽ nội tâm và những bình yên của ngày hôm nay.

Giới thiệu Đẹp+

Chúng ta thường rất khó thừa nhận sự thật rằng mình yếu đuối, bởi vậy, chúng ta thường kiếm đủ cớ để biện minh cho mình và cho người khác nữa. Chúng ta lúc nào cũng chỉ biết đợi chờ: chờ một điều gì đó xảy ra, chờ một việc nào đó kết thúc, chờ một cái bắt đầu…