Trang chủ » Tâm Sự » Chỉ vì lấy tiền cho bố mẹ đẻ vay mua nhà mà tôi đã phải hứng chịu những lời lẽ cay nghiệt của chồng – iBlog – Blog tâm s…

Chỉ vì lấy tiền cho bố mẹ đẻ vay mua nhà mà tôi đã phải hứng chịu những lời lẽ cay nghiệt của chồng – iBlog – Blog tâm s…

(iBlog.vn) Đến giờ đây tôi vẫn không thể tin được rằng người đàn ông mà tôi yêu thương hết mực lại có thể hành xử như một gã côn đồ như vậy.

Tôi nay năm 26 tuổi, có một tình yêu rất đẹp và cái kết viên mãn khi hai đứa đã đến được với nhau trong sự chúc phúc của người thân và bạn bè. Chồng tôi là giám đốc một công ty xây dựng với thu nhập khá ổn định. Anh quan tâm và lo lắng cho tôi cũng như cuộc sống gia đình rất chu đáo. Cưới nhau được gần một năm thì tôi hạ sinh một thiên thần bé nhỏ và thời gian nghỉ thai sản tôi đã xin về nhà mẹ đẻ để tiện chăm sóc cũng như không có cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ.

Bố mẹ đẻ tôi đang sinh sống ở một khu tập thể, mọi thứ đều khá ổn chỉ có điều mẹ vừa phẫu thuật chân xong nên để di chuyển từ tầng 3 xuống tầng 1 nhiều lần thì không tốt chút nào. Tôi rất thương mẹ, nên dù đang trong thời gian ở cữ tôi vẫn dậy sớm đi chợ và làm việc nhà để mẹ đỡ vất vả.

Do công việc và kinh tế hai vợ chồng tôi khá ổn định, có của ăn của để nên tôi đã nghĩ tới việc đưa bố mẹ về ở cùng vợ chồng tôi, để bố mẹ đỡ vất vả đi lại và cũng một phần để chăm sóc bé, tôi cũng có thời gian tập trung làm việc hơn.
Nhưng khi vừa đề cập vấn đề này với chồng thì anh ngay lập tức gạt đi, anh cho rằng sẽ rất bất tiện nếu cha mẹ tôi chuyển về ở cùng, vừa khác thế hệ cũng như cách nói chuyện, sinh hoạt hàng ngày nên rất khó sống. Tôi rất buồn cho dù có cố gắng giải thích như thế nào đi nữa thì anh một mực không thay đổi quan điểm. Vì vậy tôi đã tìm một hướng khác, đó là tìm cho bố mẹ một ngôi nhà mới, nơi thuận tiện mọi thứ và đi lại dễ dàng hơn.
chi-vi-lay-tien-cho-bo-me-de-vay-mua-nha-ma-toi-da-phai-hung-chiu-nhung-loi-le-cay-nghiet-cua-chong
Không lâu sau đó, bằng nỗ lực tìm kiếm của mình tôi đã thấy một căn nhà khá ưng ý. Một người hàng xóm ở quê đang bán căn hộ với diện tích lớn cũng như giá cả rất phải chăng, sân vườn đầy đủ rất hợp với những người lớn tuổi cần không gian thư giãn. Khi nói với bố mẹ tôi thì hai người rất thích và ngay lập tức đồng ý. Chỉ có điều, cha mẹ tôi không đủ tiền mặt ngay lập tức để mua ngôi nhà theo yêu cầu của người bán. Sau một hồi suy nghĩ tôi đã quyết định rút tiền của mình để cho cha mẹ vay thêm 500 triệu, chồng đang đi công tác mà việc lại đang gấp nên tôi đã không hỏi ý kiến của anh trước vì nghĩ rằng anh sẽ vui vẻ đồng ý.
Nhưng có lẽ tôi đã lầm, khi vừa về đến nhà – như đã biết chuyện từ trước vì có thể cha mẹ tôi đã gọi điện cám ơn anh, anh liền mặt cau có hỏi:
– Tại sao em mua nhà cho bố mẹ mà không hỏi ý kiến anh?
– Em xin lỗi, nhưng căn nhà đó quá đẹp mà giá lại phải chăng. Tất cả các dịch vụ đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống đều rất gần và thuận tiện, phù hợp với bố mẹ khi hai người đã lớn tuổi. Em biết anh sẽ đồng ý ngay thôi mà, nên em không muốn làm phiền anh trong lúc công tác. – Tôi liền đáp.
– Ý anh ở đây là tại sao em lấy tiền trong sổ tiết kiệm của anh mà không nói với anh, tại sao em lại có thể tùy tiện cho người khác mượn tiền được như vậy? – Anh quát thẳng vào mặt tôi.

– Em thấy điều này cũng bình thường mà, khi mà mẹ bán được căn hộ cũ thì mẹ sẽ trả lại mình ngay. Họ không cho nợ tiền và có lẽ em đã sai lầm khi nghĩ rằng anh không bao giờ suy nghĩ gì điều đó. – Tôi buồn bã đáp.
– Trả lại tiền ư, bao giờ mới trả được số tiền đó chứ. Ai mà tin được. – Anh nói.
Nghe anh nói xong tôi đã rất sững sờ, không ngờ người chồng mình tin yêu từ trước đến nay lại có thể nói ra những lời như thế, suy nghĩ tính toán với chính bố mẹ mình. Tôi liền nói:
– Ý anh là sợ bố mẹ không trả lại mình đúng không? Anh nghĩ rằng tự nhiên em lại lớn lên và trở thành vợ anh à? Kể cả khi em đã lấy anh, về sống với anh thì những gì bố mẹ dành cho hai đứa thật sự quá lớn, anh có bao giờ tính toán đến cái đấy không? Bố mẹ có bao giờ đòi hỏi điều gì từ vợ chồng mình không?
Vừa nói hết câu thì mẹ tôi từ cửa bước vào, như đã nghe toàn bộ câu chuyện, bà đi tới với gương mặt thất vọng, tay cầm tấm thẻ ngân hàng và nói:
– Đây là 500 triệu, bố mẹ vừa bán được căn nhà rồi. Cám ơn hai đứa!
Nói xong bà liền quay đi mà không nói lời nào trong sự sững sờ của hai vợ chồng tôi. Tôi liền cầm tấm thẻ ngân hàng đưa cho anh và nói:
– Đây có phải là thứ anh cần không? Tất cả là của anh đấy, anh đã mãn nguyện rồi chứ.

Nói xong tôi chỉ còn biết khóc chạy ra ngoài, tôi không ngờ rằng mái ấm gia đình hạnh phúc mà tôi đã gìn giữ bao lâu nay là có kết cục như thế này. Giờ đây, tôi biết phải đối mặt với cha mẹ ra làm sao, biết phải sống với anh như thế nào khi đã xảy ra chuyện như vậy.

Giới thiệu Đẹp+

Chúng ta thường rất khó thừa nhận sự thật rằng mình yếu đuối, bởi vậy, chúng ta thường kiếm đủ cớ để biện minh cho mình và cho người khác nữa. Chúng ta lúc nào cũng chỉ biết đợi chờ: chờ một điều gì đó xảy ra, chờ một việc nào đó kết thúc, chờ một cái bắt đầu…