Trang chủ » Ngôi Sao » 12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử

Trâu gác bếp, cá tầm, cá hồi, lợn cắp nách, thắng cố… là những món ăn sẽ khiến bạn cảm nhận được nét độc đáo ẩm thực của vùng núi phía Bắc.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 1

Trâu gác bếp, món đặc sản vốn của người dân tộc Thái được xem như là loại đặc sản của các tỉnh vùng núi phía Bắc, trong đó có Sapa thuộc tỉnh Lào Cai. Thịt trâu cắt đúng xớ, tẩm ướp với các loại nguyên liệu đặc biệt chỉ có ở núi rừng Tây Bắc, sau đó xiên vào cây rồi gác trên bếp than để vừa khô dần vừa thấm mùi khói. Tại Sapa, các quán trâu gác bếp tại khu Cổng trời được cho là “chất” nhất.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 2

Cùng với trâu gác bếp là món khô lợn gác bếp, thịt làm khô chọn từ loại lợn nuôi thả nên thịt săn chắc, ít mỡ, da rất giòn khi nướng. Miếng khô lợn gác bếp nướng thơm lừng là mồi ngon để nhâm nhi cùng rượu.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 3

Lạp xưởng gác bếp cũng là một trong những loại thức ăn đặc trưng của Sapa và vùng Tây Bắc. Mùi vị của món lạp xưởng nơi đây khá đặc biệt bởi được ướp với các loại hương liệu như mắc mật, mắc khén…

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 4

Cá tầm cũng là một trong những món ngon tại thị trấn vùng cao. Tùy vào sở thích, khách có thể yêu cầu nướng muối ớt, nướng mọi hoặc nấu lẩu. Cá tầm được nuôi tại địa phương nên giá không quá cao.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 5

Cùng với cá tầm, cá hồi là một trong những món ăn hầu hết khách du lịch đến Sapa đều tìm ăn. Cá hồi còn sống được bắt ngay tại chỗ, cân và chế biến theo yêu cầu. Các món từ cá hồi phổ biến là gỏi, lẩu, da cá chiên giòn…

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 6

Lợn bản, lợn cắp nách là món ăn thường thấy ở các hàng quán. Trông món ăn hấp dẫn và có thể ăn thử cho biết, thế nhưng món ăn này không quá đặc sắc, nhất là lợn nướng, ăn trong trời lạnh, mỡ rất mau cô lại.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 7

Gà Sapa cũng khá ngon bởi thịt gà tươi, thơm, da giòn, thịt dai. Giá mỗi đĩa gà nướng lá chanh ở khu trung tâm thị trấn khoảng hơn 100.000 đồng.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 8

Thịt rừng hiếm hoi xuất hiện trong thực đơn các quán, tuy nhiên thi thoảng nếu may mắn, khách vẫn có thể được thưởng thức các món nhím, nai, song giá của món đặc sản này khá đắt.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 9

Nhiệt độ thấp quanh năm khiến các món lẩu rất được ưa chuộng. Không còn gì thú vị bằng ngồi quanh nồi lẩu với thịt tươi, cá tươi và rất nhiều loại rau rừng chỉ có ở Tây Bắc, nhâm nhi ly rượu nồng nấu bằng men lá. Tại Sapa, một nồi lẩu nhỏ có giá 300.000 đồng đủ ăn cho cả 4 người, chính vì thế nếu không đi đông người thì đừng nên gọi lẩu lớn.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 10

Cải mầm đá là đặc sản chỉ có ở Tây Bắc vào tháng 11, 12 và tháng giêng. Món thân cải tươi xanh có vị hơi đắng nhưng hậu ngọt được rất nhiều người ưa thích.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 11

Dễ ăn hơn và có mặt quanh năm là đọt su su xào. Lá cải nham nhám nhưng vị ngọt đã khiến món ăn này trở thành đặc sản phổ thông của Sapa và một số vùng cao ở phía Bắc.

12 món ăn bất kỳ du khách nào tới Sapa cũng muốn thử - Ảnh 12

Không phải ai cũng ăn được bởi mùi lạ, vị lạ, nhưng thắng cố là món ăn nên nếm thử. Thắng cố vốn là món ăn truyền thống của người H’Mông. Món ăn được làm từ thịt và nội tạng ngựa, xào lăn bằng chính mỡ của miếng thịt ngựa. Lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương, được cho vào sau cùng và đun nhừ.

Mr. True

Nguồn: Ngôi Sao

Theo Tin Tức Manga, Tin Anime Manga Mới, Dự Án Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ, Xem Anime Online Vietsub, Blog Đẹp, Ảnh Anime Troll Chế, Cho Thuê Văn Phòng DCapitale , Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi

Giới thiệu Đẹp+

Chúng ta thường rất khó thừa nhận sự thật rằng mình yếu đuối, bởi vậy, chúng ta thường kiếm đủ cớ để biện minh cho mình và cho người khác nữa. Chúng ta lúc nào cũng chỉ biết đợi chờ: chờ một điều gì đó xảy ra, chờ một việc nào đó kết thúc, chờ một cái bắt đầu…