Trang chủ » Cuộc Sống » Quá khứ “mê” Game của Minh Thành – chủ Hệ thống Salon tại Hà Nội

Quá khứ “mê” Game của Minh Thành – chủ Hệ thống Salon tại Hà Nội

Từng là một học sinh có học lực trung bình và nghiện Game không ai nghĩ Minh Thành lại có được một cú “lội ngược dòng” ngoạn mục để trở thành nhà tạo mẫu với cơ ngơi là salon Zio vô cùng chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Vào một ngày hè nắng chói chang đầu tháng 5, tôi có dịp gặp gỡ Minh Thành Đỗ , ở anh toát lên sự nhanh nhạy với dáng vẻ thư sinh khác với những gì tôi hình dung lúc đầu. Thân thiện và dễ gần, câu chuyện giữa tôi và Minh Thành bắt đầu với quá khứ vô cùng thú vị : Từng là một học sinh có học lực trung bình yếu và nghiện Game, ngay khi tốt nghiệp cấp 3, Minh Thành không hề có ý định theo đuổi điều gì nghiêm túc hay đúng hơn, anh chưa có một định hướng gì cho con đường tương lai phía trước.Thế rồi cũng rất tình cờ, anh thấy được thông tin tuyển sinh đào tạo nghề Tạo mẫu tóc trên mạng. Ngay lập tức, một điều gì đó diệu kì đã nhen nhóm trong lòng cậu thanh niên trẻ.

“Ban đầu, bố mẹ tôi không đồng ý cho tôi theo đuổi nghề này. Hồi đó phụ huynh thường cho rằng Nghề Tạo Mẫu Tóc chỉ là một nghề tạm bợ và không có tương lai lâu dài. Kể cả bản thân tôi vào thời điểm đó cũng thích Nghề Tạo mẫu chỉ đơn giản vì tôi nhìn thấy sự tự do và sáng tạo trong đó. Tất nhiên lý do đó không đủ để thuyết phục được bố mẹ cho đi học. Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu thêm trên mạng về những thứ liên quan đến nghề tóc. Càng tìm hiểu lại càng mê nên dù bố mẹ không đồng ý nhưng mình vẫn không nản chí mà tiếp tục thuyết phục để bố mẹ nhận ra niềm đam mê thực sự của mình. Phải mất 1 năm rưỡi kể từ khi mình biết đến Nghề Tạo mẫu tóc, bố mẹ mới đồng ý để mình tự bước đi trên con đường đã lựa chọn. Ban đầu cũng khó khăn lắm. Mình đã từng chỉ nhận mức lương vài trăm nghìn một tháng, vừa học vừa làm, vừa xin trợ cấp của bố mẹ. Mà mình nghĩ ai khi bắt đầu khởi nghiệp cũng đều gặp khó khăn như vậy cả, nhưng nhờ đó mà chúng ta mới có động lực để cố gắng và phấn đấu cho những điều tốt đẹp hơn.” – Anh chia sẻ.

Quá khứ “mê” Game của Minh Thành - chủ Hệ thống Salon tại Hà Nội

Hiện tại, Minh Thành đã trở thành chủ của Hệ thống Salon tóc ZIO HAIR tại Hà Nội. Nhưng không đơn thuần như những salon tóc thường thấy, anh đã xây dựng nét văn hóa riêng cho cửa hàng, trong phong thái của mỗi nhân viên và đưa salon hoạt động đúng như một hệ thống chuyên nghiệp. Khách hàng khi đến Salon của anh không chỉ được tư vấn và thiết kế những mẫu tóc thời trang và phù hợp với độ tuổi, với công việc và tính cách riêng của mỗi người mà còn được trải nghiệm không gian Salon rất khác biệt – với nhiều cây xanh và không gian thoáng đãng, với các phòng Gội, Làm hóa chất và Trị liệu cho tóc riêng biệt. Nhân viên tại salon của anh đa phần là những người rất trẻ nhưng lại có sự điềm tĩnh kì lạ, họ chăm sóc khách hàng bằng cả sự chăm chút tỉ mỉ và nhiệt tình sôi nổi.

Quá khứ “mê” Game của Minh Thành - chủ Hệ thống Salon tại Hà Nội

Anh nói rằng: “Có được những điều như hiện tại là cả một quãng đường cố gắng và không ngừng nhắc nhở bản thân tiến lên. Nhưng Thành sẽ không dừng lại ở đây vì mục tiêu của mình là mở một chuỗi Salon trước hết là tại Hà Nội với phong cách và văn hóa riêng biệt, để khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời, và đó cũng là xu hướng tất yếu của những năm tới. Nhưng để thực hiện tất cả những dự định đó, một mình Thành sẽ là không đủ. Mình cần và vẫn đang xây dựng đội ngũ những người cùng chung chí hướng, đồng hành với mình trên con đường phát triển phía trước. Mình tin rằng một đội ngũ mạnh khi đi cùng một hướng sẽ giúp cho hệ thống phát triển nhanh và bền vững nhất.”

Niềm tin tưởng và sự quyết tâm thể hiện rất rõ ràng qua lời nói và ánh mắt của chàng trai trẻ. Chúng tôi chúc cho anh – Minh Thành Đỗ luôn tràn đầy nhiệt huyết như thế để thực hiện được những điều mà anh đang ấp ủ. Và chúng tôi cũng muốn gửi gắm đến tất cả các bạn nói chung và những bạn trẻ nói riêng một lời chúc: Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, sự quyết tâm và lòng dũng cảm để theo đuổi điều mình lựa chọn.

Theo Hairworld

Giới thiệu Mei

Mei
Cái đẹp thấy được bằng mắt chỉ là phép màu trong khoảng khắc; đôi mắt của cơ thể không nhất thiết là đôi mắt của tâm hồn.